Chọn Omega-3 và Omega-3.6.9

186

Anh Kiên – Hải Phòng: “Chào bác sĩ, tôi có tìm hiểu về Omega-3 và được biết đây là dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể, đặc biệt là với sức khỏe mắt, trí não và tim mạch. Tuy nhiên tôi thấy ngoài Omega-3 còn có sản phẩm Omega-3,6,9. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết loại nào tốt hơn và nên lựa chọn loại nào để bổ sung, cảm ơn bác sĩ.”

Chuyên gia trả lời:

Chào anh, với trường hợp của anh chuyên gia Vũ Văn Lực xin trả lời như sau:

Trên thị trường hiện nay ngoài sản phẩm Omega-3 còn có sản phẩm Omega-3,6,9. Về thành phần, Omega-3,6,9 ngoài Omega-3 còn được bổ sung thêm Omega-6 và Omega-9.

Trên thực tế chỉ cần bổ sung Omega-3 cho cơ thể là đủ chứ không cần phải dùng thêm Omega-6 hoặc Omega-9:

  • Omega-6 có tác dụng tốt đối với hệ tim mạch nhưng ít có tác dụng với trí não, mắt và khả năng chống oxy hóa. Bổ sung thừa Omega-6 còn làm giảm hoạt động của Omega-3, kích thích quá trình gây sưng viêm, tăng giữ nước trong lòng mạch và tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Trên thực tế Omega-6 có thể bổ sung dễ dàng thông qua việc thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Omega-9: cơ thể chúng ta có khả năng tự tổng hợp được Omega-9 và dưỡng chất này cũng có rất nhiều trong các loại thực phẩm hàng ngày nên không cần phải bổ sung thêm bằng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Vì vậy, Omega-3 là dưỡng chất thiết yếu, không tự tổng hợp được. Trong khi Omega-6 và Omega-9 là các dưỡng chất không thiết yếu, có nhiều trong các loại thực phẩm hàng ngày. Do đó, với tất cả các độ tuổi, chỉ cần bổ sung Omega-3, không cần Omega-3,6,9.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !