Dùng Omega-3 như thế nào là đúng?

167

Anh Tiến – Hải Dương: Chào bác sĩ, tôi có mua thêm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe về để bổ sung Omega-3 cho cả nhà nhưng tôi vẫn chưa biết cách sử dụng. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách uống Omega-3 để đạt được hiệu quả cao nhất. Cảm ơn bác sĩ.

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn, Omega 3 là dưỡng chất thiết yếu với mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Tuy nhiên, Omega-3 cần dùng đủ liều cho từng nhu cầu, đặc điểm sức khỏe và độ tuổi mới đạt hiệu quả tốt nhất!

Cụ thể:

Với Trẻ em, phụ nữ mang thai, người trẻ: Dùng Omega-3 dạng Triglyceride với DHA và EPA hàm lượng cao, giàu DHA hơn. Đồng thời viên có kích thước nhỏ, dễ uống.

  • Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: Ngày uống 200mg DHA+EPA
  • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người trẻ (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): Ngày uống 200mg-400mg DHA+EPA
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú: Ngày 400-800mg DHA+EPA

Với người (từ trung niên đến cao tuổi) đang mắc bệnh hoặc cần dự phòng các bệnh Xơ vữa động mạch, Mỡ máu cao, Huyết áp cao, Rối loạn nhịp tim, Huyết khối – phòng đột quỵ: Dùng Omega-3 dạng Triglyceride với DHA và EPA hàm lượng cao, giàu EPA hơn.

  • Mỡ máu cao: 2g (EPA+ DHA)/ngày
  • Huyết áp cao: 3g (EPA+ DHA)/ngày
  • Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, cần phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 1g (EPA+ DHA)/ngày. Với liều này cũng đáp ứng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) để sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng và tăng cường trí nhớ.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả hấp thu tốt bạn nên uống Omega-3 ngay sau các bữa ăn có dầu, mỡ để tăng hấp thu và nên uống liên tục hoặc uống theo đợt 3-6 tháng.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !