Omega 3 chọn loại nào là tốt?

181

Anh Sơn – Hải Phòng

Chào bác sĩ, qua tìm hiểu tôi biết được Omega-3 là dưỡng chất thiết yếu với tất cả độ tuổi, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ có thai và người cao tuổi. Tôi muốn tìm mua Omega-3 về để bổ sung cho cả gia đình nhưng khi ra quầy thuốc có rất nhiều các sản phẩm Omega-3 khác nhau và tôi cũng không biết nên chọn loại nào là tốt. Mong được bác sĩ tư vấn!

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn, với trường hợp của bạn chuyên gia Vũ Văn Lực xin trả lời như sau:

Omega-3 trên thị trường hiện nay có 2 loại là Triglyceride và Ethyl Ester. Nhưng loại tốt nhất hiện nay phải là Omega-3 dạng Triglyceride chứa DHA và EPA hàm lượng cao, giàu EPA hơn, bởi vì:

Omega-3 dạng Triglyceride vượt trội hơn về chất lượng và tính an toàn:

Omega-3 dạng Triglyceride BỀN HƠN, ÍT BỊ OXY HÓA, ít tanh và dễ sử dụng hơn, đặc biệt cho khả năng HẤP THU và chuyển hóa CAO HƠN 70% so với dạng Ethyl Ester. Vì vậy, Omega-3 dạng Triglyceride thường chỉ dùng trong các sản phẩm Omega-3 cao cấp. Các sản phẩm Omega-3 không bắt buộc phải ghi dạng gì lên nhãn, nhưng nếu là Omega-3 dạng Triglyceride thì thường sẽ được ghi trên nhãn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

03 Cách phân biệt Omega-3 dạng Triglyceride và Ethyl Ester

  • Cách 1: Các sản phẩm Omega-3 không bắt buộc phải ghi dạng gì lên nhãn, nhưng Omega-3 dạng Triglyceride thường sẽ được ghi trên nhãn để khách hàng dễ dàng nhận biết.
  • Cách 2: Về mặt cảm tính, Omega-3 dạng Ethyl Ester rất tanh và khó uống. Trong khi Omega-3 dạng Triglycerid lại rất ít tanh và dễ uống hơn.
  • Cách 3: Phân biệt bằng thí nghiệm ăn mòn bọt biển: Bạn có thể sử dụng xốp bọt biển (như hộp đựng cơm bình dân) để thử, nếu là Omega-3 dạng Ethyl Ester thì quá trình ăn mòn diễn ra nhanh chóng, chỉ sau khoảng 10 phút. Omega-3 dạng Triglyceride sẽ không ăn mòn bọt biển ngay mà xảy ra rất chậm.

Omega-3 tốt phải chứa DHA và EPA hàm lượng cao

Tác dụng của Omega-3 đối với sức khỏe là tác dụng của 2 thành phần chính là DHA và EPA, trong đó:

  • Loại GIÀU DHA phù hợp với TRẺ EM, PHỤ NỮ MANG THAI, NGƯỜI TRẺ để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên nhỏ dễ uống.
  • Loại GIÀU EPA phù hợp với NGƯỜI từ TRUNG NIÊN ĐẾN CAO TUỔI hoặc đang BỊ MỠ MÁU CAO, HUYẾT ÁP CAO, XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH, KHÔ MẮT, THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, PHÒNG ĐỘT QUỴ.

Tóm lại, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm bổ sung chứa Omega-3 dạng Triglyceride với DHA và EPA hàm lượng cao với tỷ lệ DHA/EPA phù hợp như sản phẩm Omega 3 Vinh Gia để sử dụng.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !